Fréttir

- Fjárfestatengsl

S&P lækkar lánshæfismat Landsbankans í BBB með stöðugum horfum

Alþjóðlega lánshæfismatsfyrirtækið S&P Global Ratings tilkynnti í dag um lækkun á lánshæfismati Landsbankans fyrir skuldbindingar til lengri tíma. Lækkunin nemur einu þrepi og er lánshæfismat bankans því BBB/A-2 með stöðugum horfum.

Í rökstuðningi S&P er vísað til lækkunar í mati á horfum fyrir bankakerfið á Íslandi (e. industry risk) sem stafar af minni efnahagsumsvifum í kjölfar heimsfaraldurs Covid-19 sem leiðir til þess að grunnur að lánshæfiseinkunn (e. anchor) banka með starfsemi á Íslandi lækkar um eitt þrep. Stöðugar horfur í lánshæfismati bankans byggja á því mati S&P að bankinn standist afleiðingar efnahagslægðarinnar með því að viðhalda sterkri eiginfjárstöðu og góðri fjármögnunar- og lausafjárstöðu.

Í tilkynningunni kemur jafnframt fram að Landsbankinn njóti hærri markaðshlutdeildar og heldur meiri skilvirkni í rekstri en innlendir samkeppnisaðilar. Þá kemur fram að bankinn sé framarlega á sviði stafrænnar þróunar og standi framar mörgum öðrum evrópskum bönkum í undirbúningi vegna áhrifa tækniþróunar á bankaþjónustu.

Nánari upplýsingar um lánshæfismat

Fjárfestatengsl - 07. maí 2020 16:48

Uppgjör Landsbankans fyrir fyrstu þrjá mánuði ársins 2020

Afkoma Landsbankans var neikvæð um 3,6 milljarða króna eftir skatta á fyrstu þremur mánuðum ársins 2020, samanborið við 6,8 milljarða króna hagnað á sama tímabili árið 2019. Virðisrýrnun útlána nam 5,2 milljörðum króna á tímabilinu, samanborið við virðisrýrnun upp á 1 milljarð króna á sama tímabili í fyrra.


Nánar

Fjárfestatengsl - 24. apríl 2020 17:55

S&P lækkar lánshæfismat Landsbankans í BBB með stöðugum horfum

Alþjóðlega lánshæfismatsfyrirtækið S&P Global Ratings tilkynnti í dag um lækkun á lánshæfismati Landsbankans fyrir skuldbindingar til lengri tíma. Lækkunin nemur einu þrepi og er lánshæfismat bankans því BBB/A-2 með stöðugum horfum.


Nánar

Fjárfestatengsl - 22. apríl 2020 15:03

Niðurstöður aðalfundar Landsbankans 2020

Aðalfundur Landsbankans var haldinn 22. apríl 2020 í höfuðstöðvum bankans í Austurstræti 11 í Reykjavík. Á fundinum flutti Helga Björk Eiríksdóttir, formaður bankaráðs, skýrslu bankaráðs og Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri, fjallaði um sterka stöðu bankans og góðan árangur á árinu 2019.


Nánar

Hafðu samband

Fjárhagsdagatal


Dagatalið er birt með fyrirvara um breytingar